So sánh sản phẩm
Showroom: Thiết Ứng - Vân Hà - Đông Anh - Hà Nội
Hotline: 0979432059

Có nên mua tượng gỗ di lặc gỗ để trong nhà?

Có nên mua tượng gỗ di lặc gỗ để trong nhà?

Tượng gỗ di lặc là một món đồ phong thủy được rất nhiều người Việt sử dụng bày trí trong nhà, văn phòng, cơ quan… nhưng thực tế là không phải ai cũng biết cách đặt tượng di lặc gỗ đúng cách.
 


Bài viết dưới đây Tượng gỗ Việt Hoàng sẽ chỉ cho bạn những kiêng kỵ khi đặt tượng phật di lặc sao cho đúng phong thủy nhất; từ đó để bạn biết được có nên đặt tượng gỗ di lặc trong nhà hay không.

Những cấm kỵ khi đặt tượng gỗ di lặc trong nhà:


Theo các chuyên gia phong thủy, tượng di lặc bằng gỗ có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên để phát huy được tác dụng phong thủy tốt đẹp của tượng di lặc, chúng ta cần phải tránh phạm phải những điều cấm kỵ sau:
 

1 . Không để tượng bị bẩn


Tượng Phật di lặc bị bẩn không chỉ phạm phong thủy, mà còn thể hiện sự vô tâm của gia chủ với thần linh. Do đó, đối với tượng di lặc hay bất kỳ tượng thần thánh trong gia đình, gia chủ nên lau chùi tượng sạch sẽ mỗi ngày bằng khăn sạch.
 

2. Không để tượng di lặc bằng gỗ ở dưới mặt đất


Vị trí dưới mặt đất hay sát mặt đất được đánh giá là vị trí thiếu tôn nghiêm. Đặc biệt, khi để tượng ở vị trí thấp như vậy cũng sẽ khiến tượng dễ bị bụi bẩn, bị va chạm. Đây là điều cấm kỵ khi bày trí tượng phật di lặc.
 

3. Không đặt tượng phật Di Lặc trong phòng ngủ, phòng bếp, lầu dưới


Nếu đã quyết định bày trí tượng Di Lặc, bạn cần biết rằng chỉ nên đặt tượng Di Lặc ở vị trí tôn nghiêm, trang trọng tại phòng khách hoặc phòng làm việc. Tuyệt đối không được đặt tượng Di Lặc ở phòng ngủ (vì khiến giấc ngủ không yên, dễ mộng mị). Bạn cũng không nên đặt tượng phật di lặc trong phòng bếp.


Nếu gia đình bạn có nhiều tầng hoặc có gác xép, bạn cần chú ý không đặt tượng ở chỗ đi lại nhiều, vì hành động đi lại trên đầu tượng Phật được cho là hành động bất kính. Vì thế, tốt nhất bạn nên đặt tượng ở vị trí lầu cao nhất trong nhà.
 

4. Không để tượng phật Di Lặc gỗ trong tủ hoặc trong két


Tượng Di Lặc gỗ là biểu trưng của thần thánh mang yếu tố tâm linh, không phải là vật trang trí vì vậy không được đặt tượng trong tủ kính hoặc két sắt.


Theo quan niệm tâm linh, người ta cho rằng để phật trong tủ sẽ khiến Ngài không hài lòng. Nếu phạm phải điều này, gia đình có thể sẽ gặp nhiều điều không may mắn, dễ ốm đau bệnh tật…
 

5. Không nên thờ quá nhiều phật trong nhà


Theo các chuyên gia phong thủy, bạn chỉ nên thờ tối đa 3 vị Phật trong nhà, vì thờ càng nhiều Phật sẽ càng khiến bạn dễ bị phân tâm.
 


>>>Xem thêm: Nơi bán tượng gỗ chính hãng, chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội

Cách đặt tượng Phật Di Lặc gỗ chuẩn phong thủy


Khi đặt tượng phật Di Lặc trong nhà bạn cần lưu ý:

1. Chỉ được đặt tượng Di Lặc gỗ ở những nơi quan trọng, trang nghiêm trong nhà như: Đại sảnh, phòng khách, lầu cao….

2. Nên đặt tượng đối diện với cửa nhà và mặt tượng hướng ra ngoài để tượng dễ quan sát và soi sáng cho các thành viên trong gia đình, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

3. Đặt tượng gỗ Di Lặc ở vị trí cao, cách mặt đất ít nhất 1 mét để đảm bảo tượng không bị bụi bẩn và không bị va chạm rơi vỡ, hỏng.

4. Lau sạch tượng mỗi ngày bằng khăn sạch.

5. Đặt tượng ở nơi thoáng đãng, dễ thấy để mang lại niềm vui, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Các chuyên gia phong thủy cho biết, nếu bạn đặt tượng Di Lặc gỗ đúng phong thủy trong phòng làm việc sẽ giúp thư giãn đầu óc, tâm tư thoải mái, tư tưởng minh mẫn, tư duy tích cực và làm việc hiệu quả, suy nghĩ nhạy bén hơn.

Đặt tượng Di Lặc gỗ đúng phong thủy trong gia đình sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Đặt tượng Di Lặc gỗ đúng phong thủy trên xe ô tô sẽ giúp người lái xe bớt căng thẳng mệt mỏi và mang lại may mắn, bình anh cho những chuyến đi của gia chủ.

 


Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp, bạn có thể chọn mẫu tượng phù hợp để giúp ngôi nhà thêm đẹp. Đặc biệt, bạn nên chọn hướng đặt tượng Di Lặc thật chuẩn để phát huy được các yếu tố tốt đẹp của tượng đối với gia đình mình.

Bạn cũng nên lưu ý khi chọn tượng Di Lặc:


- Nếu bạn cầu mong con đàn cháu đống, gia đình thuận hòa, gặp nhiều điều may thì hãy chọn bức tượng Di Lặc vui đùa với trẻ nhỏ.

- Nếu bạn cầu một cuộc sống no ấm, đủ đầy, sức khỏe, trường thọ thì hãy chọn tượng Di Lặc dưới gốc đào tiên, dưới gốc cây tùng…

- Nếu bạn cầu công danh thuận lợi, làm ăn phát đạt, vạn sự như ý hãy chọn tượng Di Lặc cầm thỏi vàng hoặc xách bị tiền vàng.

 


Trên đây là một số điều cấm kỵ và điều nên làm khi đặt tượng Phật Di Lặc. Hy vọng, với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được tượng Di Lặc gỗ phù hợp và đặt tượng phật Di Lặc đúng cách để mang lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc viên mãn cho gia chủ.

Tags: ,

Chia Sẻ :